ขับขี่รถเที่ยวในช่วงหน้าฝน

หากท่านจะท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนนั้นฉันต้องเตรียมตัวเป็นอย่างมากเพราะจะได้มีระบบความปลอดภัยไว้คุ้มครองชีวิตของพวกท่านอย่างน้อยก็ 50 เปอร์เซ็นต์ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไปซึ่งวันนี้เราจะไปท่องเที่ยวที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีเพราะมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมีทั้งเกาะสมุยอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองทั้งหมดสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจเราจะไปแต่ขับรถ ไปเที่ยวทั้งทีต้องปลอดภัยหรือถ้าเราอยากปลอดภัยหายห่วงนั้นเราต้องใช้บริการรถรับจ้างเพื่อไปเที่ยวก็ย่อมได้เพราะรถรับจ้างรถกระบะรถรับจ้างนั้นก็มีการตรวจเช็คสภาพรถตลอดเวลาหรือตลอด เวลาใช้งาน ซึ่งอาจจะเป็นรถ 6 ล้อรับจ้างรถกระบะรับจ้างรถสิบล้อรับจ้างรถรับจ้างขนย้ายทั่วไป หากท่านใช้บริการจ้างได้หลากหลายรูปแบบจะขนย้ายบ้านจะขนย้ายหอพักหรือไปเที่ยวเป็นครอบครัวก็ย่อมได้ ซึ่งบริการรับจ้างนั้นก็อยู่ในหลากหลายที่ หากถ้าเราจะใช้เราควรใช้บริการรับจ้างที่อยู่ใกล้ๆ กับสถานที่ที่เราอยู่ ในตอนนั้นเพื่อจะได้ดำเนินการสะดวกสบายในการใช้ถนน หาดในตอนนี้จะเข้าฤดูฝนแล้วก็ไม่สามารถที่จะทำให้เราหยุดที่จะอยากไปเที่ยวได้เพราะหลายๆคนก็อยากจะเที่ยวให้สนุกมีความสุขในวันหยุดในระยะสั้นขับรถหน้าฝนก็ย่อมมีความเสี่ยงเป็นธรรมดาทำให้เกิดอุบัติเหตุแต่ถ้าหากเราเช็คสภาพอากาศหรือเช็คสภาพรถก่อนออก ไปต่างจังหวัดเราก็จะดูแลรักษาชีวิตของเราได้เป็นอย่างดีวันนี้เราจะเสนอเทคนิคการขับรถท่องเที่ยวให้ปลอดภัยในฤดูฝนเราไปดูกันครับว่ามีอะไรกันบ้าง
1 เวลาที่ขับรถในหน้าฝน เราควรเว้นระยะห่างจากรถคันข้างหน้าให้ห่างพอสมควรและสามารถหยุดรถได้โดยที่ท่านปลอดภัยหากท่านมีความจำเป็น ก็ควรหยุดพักรถ เมื่อฝนตกหนักถนนจะเกิดความลื่นเมื่อมีความจำเป็นที่ต้องการยกรถหรือเบรครถ ให้บีบในระยะห่าง 10-15 มีเหตุและท่านต้องใช้ไปเพิ่มขึ้นกว่าปกติในการเบรกกะทันหันจึงจะสามารถหยุดรถได้ เพื่อที่จะไม่ให้ชนกับรถคันข้างหน้าจึงต้องขับช้า ถึงจะไม่ต้องเพิ่มแรงเบรกกว่าปกติ ถึงแม้ว่าฝนจะตกแต่รถรับจ้างขนย้ายก็ขับรถอย่างระมัดระวัง ขนย้ายในช่วงฤดูฝนไม่ใช่ปัญหาสักเท่าไหร่ ขนย้ายบ้าน หอพัก จะใช้รถกระบะรับจ้าง หกล้อรับจ้าง ก็ได้ ปลอดภัยแน่นอน
2 ชะลอความเร็วของรถท่านจะขับรถเร็วในช่วงฤดูฝนก็คงเป็นไปได้ยากจะขับจะช้ากว่า การขับในสภาพอากาศปกติ ก็ได้อาจจะใช้ความเร็วประมาณ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเราขับรถเร็วๆนี้หน้าฝนเราจะไม่สามารถควบคุมรถได้แต่หากขับช้าช้าเราจะสามารถควบคุมรถและขับได้อย่างสม่ำเสมอป้องกันการลื่นไถลออกนอกทางและความเสี่ยงที่รถจะเกิดอุบัติเหตุได้
3 เช็คสภาพรถในเรื่องระบบไฟและที่ปัดน้ำฝนระบบเบรคและยางรถยนต์ เพราะท่านจะต้องตรวจสอบให้อยู่ในสภาพดีและพร้อมใช้งานอยู่เสมอตรงไหนมีการเสียหายหรือเสื่อมสภาพก็ต้องรีบจัดการซ่อมแซมส่วนที่ยังมีสภาพไม่ดีหรือท่านก็ควรจะเปลี่ยนใหม่ดีกว่าเพื่อความปลอดภัย
4 เมื่อฝนตกควรเปิดไฟหน้าไว้เพื่อที่จะช่วยให้มองเห็นผลอย่างชัดเจนและมีรถคันอื่นที่ขับสวนทางมากับเราได้มองเห็นเราอย่างชัดเจน และเราก็ห้ามขับรถในหน้าฝนโดยการเปิดไฟฉุกเฉินเป็นอันเด็ดขาดควรจะใช้เมื่อต้องจอดข้างทางเท่านั้นในขณะที่ขับรถห้ามเปิดเด็ดขาด
5 หาดฝนยังคงตกหนักและลมพัดแรง จนไม่สามารถที่จะมองเห็นสิ่งของต่างๆที่อยู่ข้างหน้าและข้างหลังบริเวณรอบข้างแนะนำได้เลยว่าต้องหาที่จอดรอให้ฝนหยุดตกก่อน หรือซาลงแล้วจึงค่อยขับไปต่อก็ได้เพราะว่าจะไม่เป็นผลดีต่อการที่จะขับรถ
หากจะเที่ยวให้สนุกหรือจะพักผ่อน อากาศหน้าฝนแบบนี้หรืออากาศไหนก็ตาม ต้องเตือนตัวเองต้องไม่ประมาทอยู่เสมอขับรถด้วยความระมัดระวังและมีสติอยู่ทุกครั้งตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัยในตัวเองการมาเที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานีก็เช่นกันจึงมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรอท่านอยู่ฝนตกแค่ไหนเชียวว่าท่านคงต้องอยากมาเป็นแน่นอนค่ะ ยังมีบริการรถรับจ้างในจังหวัดสุราษฎร์ธานีคอยบริการท่านอยู่สามารถใช้ได้ ไม่ว่าจะท่องเที่ยวหรือขนย้ายก็สามารถใช้บริการได้ค่ะ

Credit : http://www.pt-transport365.com/